GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI NHA TRANG

the-tam-tru-204x300 (1)Thẻ tạm trú của người nước ngoài sắp hết hạn nhưng họ là những người đại diện của chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư, người lao động trụ cột của doanh nghiệp… Việc rời khỏi Việt Nam theo đúng thời gian ghi trong sẽ tạm trú sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty. Vì vậy, trước khi thẻ tạm trú của người nước ngoài hết hạn. cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh làm phải tiến hành thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao để gia hạn tạm trú cho người nước ngoài.
Để quý khách hàng tại Nha Trang nói riêng và cả nước nói chung nắm bắt được thủ tục gia hạn tạm trú cho người nước ngoài. Văn phòng chúng tôi cập nhập thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:
1. Về hồ sơ tiến hành thủ tục gia hạn tạm trú cho người nước ngoài như sau:
– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài;
– Đơn đề nghị gia hạn thẻ tạm trú;
– Hộ chiếu của người nước ngoài;
– Thẻ tạm trú cũ đã hết hạn;
– 02 ảnh ¾ Phông nền màu trắng, không đeo kính;
– Giấy phép lao động, hợp đồng làm việc, quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ trong công ty, giấy chứng nhận đầu tư, chứng nhận đăng ký kinh doanh,…
2. Thời gian gia hạn thẻ tạm trú
Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét gia hạn tạm trú.
3. Đối tượng được gia hạn thẻ tạm trú
– Nhà đầu tư (thời hạn ghi trong giấy phép đầu tư còn tối thiểu là 01 năm)
– Trưởng văn phòng của các tổ chức phi chính phủ (Thời hạn ghi trong giấy phép hoạt động còn lại tối thiểu là 01 năm).
– Người lao động nước ngoài đã được Sở Lao động Thương Binh và Xã hội các tỉnh, thành phố cấp Giấy phép lao động và thời hạn giấy phép lao động còn tối thiểu là 01 năm. Nếu thời hạn ghi trên giấy phép lao động sắp hết thì trước 30 ngày người sử dụng lao động phải làm thủ tục Gia hạn giấy phép lao động.
4. Một số điểm cần lưu ý khi tiến hành thủ tục xin gia hạn thủ tạm trú cho người nước ngoài:
– Thời hạn xin gia hạn tạm trú cho người nươc ngoài phụ thuộc vào thời hạn hộ chiếu của người nước ngoài, thời hạn còn lại của giấy phép lao động ( đối với trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam theo diện giấy phép lao động;
– Khi người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú thì không phải xin cấp hoặc gia hạn visa Việt Nam do thẻ tạm trú vừa có hiệu lực như giấy phép cư trú vừa có giá trị như visa.
– Thời gian gia hạn thẻ tạm trú nêu tại mục 2 cũng có thể bị thay đổi phụ thuộc vào cơ quan chức năng.
– Ngoài thành phần hồ sơ chúng tôi nêu trên, từng trường hợp cụ thể hồ sơ sẽ được bổ sung theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
Chúng tôi vừa cập nhập một số quy định của pháp luật về thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Tại Nha Trang, Khánh Hòa nếu quý khách có nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài xin vui lòng liên hệ:

Luật sư – Thạc sĩ: Vũ Như Hảo
www.LuatSuNhaTrang.vn
Skype: vu.nhu.hao
Yahoo Messenger: haovunhu@yahoo.com
E-mail: LawyerVuNhuHao@Gmail.com
Facebook:
https://www.facebook.com/LuatsuNhaTrang 
Cellphone: 0914 086292

Chúng tôi cam kết sẽ đem đến dịch vụ gia hạn tạm trú tốt nhất cho khách hàng.

Speak Your Mind

*